Yếu tố phong thủy về tuổi khi xây dựng nhà ở?

Đăng bởi adminquantri
09/06/2022

Ý nghĩa xem tuổi xây nhà ở trong phong thủy

Trong cuộc sống, phong thủy được coi là một lĩnh vực nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, liên quan trực tiếp đến con người. Nếu muốn mang lại phong thủy xây dựng tốt, chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc, lưu ý mà phong thủy đã chỉ ra.

Chính vì vậy mà việc xem tuổi xây nhà ở theo phong thủy cũng là vấn đề vô cùng quan trọng mà mỗi gia chủ cần quan tâm. Việc xem tuổi xây nhà theo phong thủy tốt giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, giúp các thành viên luôn gặp thuận lợi trong cuộc sống, gia đình luôn đầm ấm, hòa hợp. Ngược lại, việc xây nhà không xem tuổi hợp phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều “họa” hơn “an”, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình và mỗi thành viên.

Xem tuổi ai khi xây dựng nhà ở

Trong quá trình xây dựng nhà ở từ xưa đến nay, tuổi của người đàn ông thường được lựa chọn để tính tuổi xây nhà. Lý do là bởi theo yếu tố phong thuỷ, “khai môn lập hướng” sẽ do những người đàn ông (thuộc tính dương) đứng đầu trong gia đình dẫn dắt, kéo cả gia đình đi theo. Bởi vậy mà khi xem xét phong thủy tổng thể trong một ngôi nhà như phòng khách, bếp, cửa, cổng,…sẽ xem tuổi của đàn ông. Với các phòng sinh hoạt cá nhân sẽ dựa vào sở thích, mong muốn của mỗi thành viên để bố trí sao cho phù hợp.

Ngoài ra, dân gian xưa cũng có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đó cũng chính là quan niệm khẳng định việc xem tuổi xây nhà theo phong thủy cần phải xem tuổi của đàn ông.

Tuy nhiên, không bởi vậy mà vị trí của người phụ nữ, con cái trong gia đình bị xem nhẹ. Nếu tuổi của đàn ông được sử dụng xem hướng, xem ngày giờ thì thiết kế nội thất cần phải đảm bảo cân bằng âm dương để mang lại may mắn, phong thủy tốt cho cả vợ và con cái. Việc kết hợp hài hòa yếu tố âm dương và tuổi theo phong thủy trong xây dựng nhà ở sẽ giúp gia chủ và gia đình luôn đầm ấm, mang lại tài lộc, may mắn, bình an.

hình ảnh thi công biệt thự 2 tầng gia đình anh nam bt 2125 01

Cách tính tuổi xây dựng nhà ở theo phong thủy

Có 3 yếu tố phong thủy cần tránh khi tính tuổi xây nhà ở  là Kim Lâu, Tam tai và Hoang ốc. Việc tính tuổi xây nhà theo phong thủy chính là tuổi mụ của gia chủ.

Tuổi mụ = Năm thực tế xây nhà – năm sinh + 1

Để xác định được liệu tuổi của gia chủ có phạm phải 1 trong 3 vận hạn tại thời điểm xây nhà hay không, hãy xem cách tính 3 yếu tố này.

 

Tính Kim Lâu

Dân gian xưa có câu: “1,3,6,8 Kim Lâu, Dựng nhà lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Câu châm ngôn này khẳng định rằng tuổi Kim Lâu là tuổi xấu, gia chủ không nên động thổ xây nhà vào năm phạm tuổi Kim Lâu.

1, 3, 6, 8 là những số dư của phép tính trong cách tính Kim Lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ : 9

Nếu thực hiện phép tính trên và cho kết quả có số dư thuộc 1 trong các số  1, 3, 6, 8 thì sẽ bị phạm Kim Lâu.

Cụ thể:

 • Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu Thân, tức là sẽ gây hại cho chính bản thân gia chủ.
 • Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê, tức là sẽ gây họa cho vợ của gia chủ.
 • Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, tức là sẽ gây họa cho những người con trong nhà.
 • Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, tức là sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong nhà.

Để minh chứng cụ thể hơn, chúng tôi xin đưa ra một ví dụ cụ thể sau:

Gia chủ sinh năm 1980, dự định xây nhà trong năm 2021. Để biết liệu gia chủ có bị phạm Kim Lâu hay không, chúng ta thực hiện phép tính sau:

Tuổi mụ gia chủ: 2021 – 1980 + 1 = 42 (tuổi)

Lấy 42 : 9 = 4 dư 6 (phạm Kim Lâu, rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, tức là sẽ gây họa cho những người con trong nhà)

=>> Tuổi 1980 xây nhà năm 2021 sẽ bị phạm Kim Lâu

Tính Tam tai

Trong Ngũ Hành, hạn Tam Tai sẽ là vận hạn xảy ra trong 3 năm liên tiếp theo tuổi của mỗi người. Trong cuộc đời mỗi người, sau mỗi 12 năm là chúng ta lại gặp hạn Tam Tai 1 lần trong 3 năm. Công thức ghi nhớ để tính hạn Tam Tai như sau:

 • Người tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn Tam tai rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn
 • Người tuổi Dần, Ngọ,Tuất: hạn Tam tai rơi vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: hạn Tam tai rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn Tam tai rơi vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Tính Hoàng ốc

Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà hoang. Bởi vậy mà nếu gia chủ xây nhà vào năm phạm tuổi Hoang Ốc xấu sẽ dễ gặp phải những điều không may, việc kinh doanh, công danh sự nghiệp gặp trắc trở, sức khỏe suy giảm. Hoang Ốc có 6 cung với 3 cung tốt và 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có
 • Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật
 • Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới
 • Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt
 • Lục Hoang ốc (xấu): Làm nhà phạm, khó thành đạt được

Để tính được tuổi làm nhà theo phong thủy Hoang ốc, gia chủ hãy tính bắt đầu từ 10 là Nhất Cát, 20 là Nhì Nghi, 30 là Tam Đại Sát, 40 là Tứ Tấn Tài, 50 là Ngũ Thọ Tử, 60 là Lục Hoang Ốc, 70 bạn lại quay lại tính từ Nhất Cát. Sau khi đếm hết số tuổi chẵn chục thì lại đếm tiếp đến số tuổi lẻ.

Thực ra, nếu diễn giải theo cách trên đây sẽ rất khó để tính tuổi Hoang Ốc.

Vậy nên, gia chủ có thể đọc ví dụ dưới đây sẽ dễ hình dung hơn:

Gia chủ năm nay 44 tuổi. Số chẵn là 40 rơi vào Tứ Tấn Tài, tiếp tục đếm theo chiều kim đồng hồ, 41 là Ngũ Thọ Tử, 42 là Lục Hoàng Ốc, 43 là Nhất cát, 44 là Nhì Nghi là cung tốt.

Với cách tính như vậy, thì tuổi sau đây sẽ phạm Hoang Ốc xấu không nên làm nhà là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Luxe Home – Phong thủy xây dựng nhà

Công ty kiến trúc Luxe Home tư vấn phong thủy về xây dựng nhà trọn gói. Với hơn 15 năm kinh nghiệm đã thi công hơn 39 tỉnh thành của Việt Nam với những công trình to nhỏ như nhà ở, biệt thự, lâu đài, khách sạn, văn phòng… Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và những thợ giỏi xây dựng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng công trình.

Để lại nhận xét của bạn

>>Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG LUXE HOME
Hotline: 0965 285 668

Email: kientrucluxehome@gmail.com
Trụ Sở Chính  : Tòa Nhà Ellipse tower, 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Chi Nhánh 1 : Số 68 Quang Trung, Hải Châu, tp. Đà Nẵng
Chi Nhánh 2 : Sô 79 Tân Xuân, Tân Bình, tp. Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Xin cảm ơn!

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  quy trình làm việc của luxe home

  Hồ Sơ Năng Lực Luxe Home

  LUXE HOME THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BIỆT THỰ

  Chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công xây dựng, đáp ứng đồng bộ nhu cầu của các Chủ đầu tư về các hạng mục Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan.

  Với 3 dịch vụ chính là tư vấn thiết kế, thi công xây dựng và cung cấp đồ nội thất – vật liệu xây dựng, Luxe Home mang tới quý vị sự tiện lợi dễ dàng nhất trong việc hoàn thiện các công trình xây dựng.

  Với chuyên môn vững vàng, chúng tôi sẽ đồng hành với quý vị trên mọi miền đất nước để kiến tạo nên những công trình trường tồn cùng thời gian, là niềm kiêu hãnh của gia đình và cộng đồng.

  Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ, mong muốn được đáp ứng nhu cầu của quý vị theo những cách sáng tạo và chu đáo nhất. Hãy cùng chúng tôi viết tiếp câu chuyện về những ngôi nhà đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế.

  https://luxegroup.vn/wp-content/uploads/2020/12/thong-tin-cong-trinh-luxe-home.png
  • 15+

   NĂM KINH NGHIỆM

  • 999+

   CÔNG TRÌNH

  • 39+

   TỈNH THÀNH

  • 50+

   NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

  • 150+

   THỢ THI CÔNG VÀ SẢN XUẤT

  LUXE HOME hân hạnh đồng hành cùng các Thương hiệu uy tín!
  0965 285 668