Xây nhà biệt thự thì cần chú ý những điều gì về phong thủy

Đăng bởi Luxe Home
18/11/ 2020
13 lượt xem

Phong thủy cần biết khi thiết kế xây dựng biệt thự

Để thiết kế một ngôi biệt thự hợp phong thủy là một nỗi lo lắng với chủ đầu tư. Vì đều này nhiều gia chủ tin rằng phong thủy trong phong thủy biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình.

phong thủy trong xây biệt thự

Thế đất vị trí xây biệt thự trong phong thủy

Thế đất là yếu tố quan trọng của tất cả các công trình, đặc biệt đối với những công trình giá trị cao như biệt thự, đất sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng của công trình và sau đó mới đến phong thủy. Nếu đất được chọn để xây dựng biệt thự là đất dốc thì hướng của biệt thự và hướng của dốc là điều cần lưu ý nhất.

Phương án đưa ra tốt nhất là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc, còn lưng biệt thự sẽ tựa vào dốc vì nó tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp luôn có chỗ dựa rất có lợi cho việc phát triển sự nghiệp tương lai của gia chủ. Theo phong thủy thì thế đất phía sau cao, phía trước thấp thì sẽ tốt, cũng có thể hiểu ở thế đất dốc nhà cửa phải tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt tiền của nhà vào dốc.

Yếu tố ngoại cảnh sơn thủy quanh biệt thự

Sơn là núi, thủy là nước, do vậy ngôi biệt thự sẽ trở nên tuyệt đẹp nếu trước nhà là một dòng sông uốn lượn bao bọc, phía sau là những dãy núi đẹp hùng vĩ làm chỗ tựa vững chắc.

Giải thích ý nghĩa cho câu sơn bao thủy bọc tức là nếu mảnh đất hội tụ được yếu tố này thì sẽ khiến cho nơi cư trú ở đây trở nên ấm, mát tụ khí trời. Nếu gia chủ ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước tự nhiên xung quanh là đủ.

Đối với những mảnh đất không có sông hay ao hồ mà phải tạo bể bơi, hồ nước, đài phun nước nhân tạo thì các nguồn nước nhân tạo này nên bố trí ở bên trái hướng nhà (Thanh Long), đại kỵ bố trí ở bên phải hướng nhà (Bạch Hổ).

Đặc biệt kiêng kỵ không bố trí nguồn nước theo hướng Tây Bắc vì phong thủy coi hướng Tây Bắc là hướng của cửa trời nên rất kỵ khi bị khuyết mất góc Tây Bắc trên mảnh đất. Do hỏa là hướng Nam, thủy khắc hỏa nên gia chủ không nên bố trí hồ nước hay bể bơi ở hướng này. Thích hợp nhất cho bể bơi và hồ nước sẽ là hướng Đông và Đông Nam tại hướng này Mộc sẽ khống chế bớt được năng lượng âm của thủy. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi, hồ bơi bên trái biệt thự hoặc trong một phòng riêng để năng lượng âm không ảnh hưởng tới các phòng chức năng khác trong nhà.

Yếu tố mình đường của biệt thự

Biệt thự sẽ được hoàn thiện hơn nếu có thêm một sân vườn. Nên để một chỗ đất trống hướng Nam để sẽ rất có lợi cho gia chủ. Vườn sẽ tạo ra không gian thư thái, thoàng mát gần gũi với thiên nhiên để nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy. Trong quan niệm phong thủy thì Thanh Long là hướng Đông, Bạch Hổ là hướng Tây, Huyền Vũ là hướng Bắc, Chu Tước là hướng Nam, Đông với Tây kết hợp lại là Long Hổ, Nam là minh đường, tài lộc của một thế đất lại thuộc minh đường nên để hút tài lộc cho gia chủ thì phải để trống đất ở hướng Nam.Nếu trồng được hoa ở khu vực minh đường thì rất tốt, nhưng không được trồng quá nhiều vì sẽ cản trở khí lưu thông.

Ngoài các yếu tố trên các gia đình có thể quan tâm thêm về: Nhà ở phải chính hướng; Hướng Nam nên để trống;Không chọn nơi xây biệt thự "tạng phong tập khí; Địa chất nơi xây biệt thự phải kiên cố; Chất đất phải sạch sẽ

Để lại nhận xét của bạn

>>Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG LUXE HOME
   Hotline: 0965 285 668

   Email: kientrucluxehome@gmail.com
   Trụ Sở Chính  : Ellipse Tower, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
      Chi Nhánh 1 : Số 68 Quang Trung, Hải Châu, tp. Đà Nẵng
      Chi Nhánh 2 : Sô 79 Tân Xuân, Tân Bình, tp. Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Xin cảm ơn!
 

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Đăng ký